Bọn mình vừa hạ cánh xuống sân bay Buôn Mê Thuột. khám phá thành phố này cùng bọn mình nhé. bọn mình gọi taxi để di chuyển tới chỗ ở. đường xá ở đây đông đúc hơn tớ nghĩ luôn ấy. nhưng không khí đúng đỉnh. cảm giác cực trong lành . t
Bọn mình vừa hạ cánh xuống sân bay Buôn Mê Thuột. khám phá thành phố này cùng bọn mình nhé. bọn mình gọi taxi để di chuyển tới chỗ ở. đường xá ở đây đông đúc hơn tớ nghĩ luôn ấy. nhưng không khí đúng đỉnh. cảm giác cực trong lành . tới nơi ròi. bọn mình sẽ ở đây trong 3 đêm nè. ở đây đem lại cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng. nhân viên cũng thân thiện lắm ạ . đây là không gian phía ngoài sảnh. đi vào trong thì ở tầng 1 sẽ là phòng sinh hoạt chung. có phòng khách, bếp, khu bán đồ lưu niệm và nhà vệ sinh. trang trí rất đơn giản ấm cúng, kiểu gọn gàng ngăn nắp. chỗ này trưng bày bán đồ lưu niệm. bây giờ bọn mình sẽ bôi lại kem chống nắng. ở đây siêu nắng siêu gió luôn ấy. phải bôi chát che chắn cẩn thận không là hỏng da hỏng tóc ngay.
Kem chống nắng, áo chống nắng, quần dài và kính râm. là các cậu không được quên khi đi Buôn Mê Thuột nhé. chị lễ tân cho bọn mình 1 danh sách các điểm nên đi và chỗ nên ăn. che chắn cẩn thận rùi đi thui nào. bọn mình thuê xe máy của homestay luôn. đổ đầy bình xăng cho chắc nhé các cậu. bọn tớ tới muộn, nên còn Mỳ Quảng gần nhất mà còn mở. nhưng không ngon lắm các cậu ạ. Làng cà phê Trung Nguyên. hôm đấy nóng dã man, bọn tớ cảm giác như shock nhiệt luôn. không gian ở đây thích thật. thiết kế trang trí quá ấn tượng nếu để nói về 1 quán cà phê. tưởng lạc vào rừng luôn á. cố gắng chụp vài tấm ảnh dưới cái nóng 40 độ C. chả có ai ở đây cả. ở đây là kiểu nắng nóng nhưng có gió nên là mát. chứ không bị oi bức như cái nóng mùa hè ở Hà Nội.
Bên trái là chỗ ngồi thư giãn còn bên phải là bảo tàng ở đây nhiều bướm lắm ý mà ở Hà Nội tớ chưa gặp bướm bao giờ tớ thấy cuộc sống ở đây kiểu chậm rãi, nhẹ nhàng trái ngược hoàn toàn với Hà Nội có phần bận rộn và hối hả hơn nhiều bây giờ đi thử đồ uống ở đây có gì ngon nha kiến trúc kiểu cổ xưa cũ tớ gọi 1 quả dừa và 1 cốc kiểu kem dừa cà phê kem dừa cà phê được giới thiệu là signature, must try ở đây đắng thật các bạn ạ hahaha nhưng đắt nên mình vẫn sẽ cố ăn hết tuy nhiên nó mát nên cho điểm 6/10 có ai team làm rớt đồ ăn như tui hem hậu đậu là 1 loại năng lực đó hahaha phải edit đến đây mới nhận ra quên không lồng nhạc nền gút chóp tôi :))) không phải bắt chấy mà là bắt bọ trên tóc ạ
Khoe chiếc áo đôi màu xanh 50k mua ở chợ Nhà Xanh =)))). bình thường tớ rất lười bôi lại kem chống nắng. nhưng tới mảnh đất của nắng và gió thì đúng là . thời tiết quyết định ý thức =)). yên tĩnh ghê, mọi người đâu rồi mọi người ơi… ăn trưa lúc 3h chiều :)). bánh ướt thịt nướng 45. ở đây sẽ có 2 loại nước chấm: . là nước tương và nước mắm. ở HN thì khi ăn mọi người hay uống trà đá. còn ở BMT thì hay có nước trà gì ý có mùi hoa nhài . thoang thoảng uống mát mát thích lắm. bánh này ngon nha, cả 2 ce tớ đều thích. cái gì mà có thịt nướng là hiếm khi không ngon lắm hahaha. xong thêm tí dưa chua chua ăn cho bớt ngấy thì đưa mồm vô cùng. thế nên là sương sương mỗi đứa 9 đĩa lun hahahaha. Bảo tàng cà phê thế giới Buôn Ma Thuột. trời ơi nó đẹp, nó to, nó xịnn. nguyên vali cho các bác nghiện cà phê lun. đáng iu ghiaa.
Vì cũng là 1 địa điểm hot nên khá đông nha. cảnh đẹp, thời tiết cũng đẹp mê. nắng kinh khủng các bác ạ, nhớ mang kem chống nắng đấy. khúc này đợi chờ mãi mới tới lượt, siêu đông. xong rồi ngại nữa, vì lúc chụp sẽ có nhiều người đợi. thì mọi người cũng nhìn nên mắc cỡ. mọi người kiểu: nhanh lên bạn ơi =))))). xong rồi cũng nhiều người chụp cùng lúc. nên là né để không thành ảnh tập thể :))))). ngựa ngựa đi đôi guốc cao :)))). ngồi đây ta nói nó bình yên, chill dã dã man. chụp choẹt chán roài thì mới đi mua đồ uống. mình 1 quả dừa và 1 nước chanh leo bạn ui =))). cuộc sống lày ôi thật phê :))). mặc dù tới vùng đất cà phê nhưng bọn mình không. uống cà phê vì hôm sau sẽ đi nhiều . nên không muốn tối phải mất ngủ. ui chu choa mạ ơi quả dừa chua nhất đời tôi. nhưng mà không được bỏ phí nên vẫn uống hết nha :))). thời tiết tầm này là mặt trời xuống nên dễ chịu hẳn rùi.
Ngồi đây thích lắm, thích hơn ngồi trong nhà mặt trời lặn rùi, khung cảnh bên ngoài bảo tàng đây ạ hoàng hôn đẹp ha về khách sạn tắm rùi bây giờ đi khám phá ẩm thực tối naa IQ vô cực, mũ bảo hiểm bẩn quá nên lót thêm giấy là oki laa về tối là trời mát hẳn, hơi se lạnh luôn nhưng ở BMT có vẻ ẩm thực không đa dạng lắm bà bầu lạnh quá nên em đèo lun nha nghe nói chỗ này nổi tiếng với món bò nướng bên lề: tới đây phải chăm bôi kcn và dưỡng tóc nha huhuhu nắng gió BMT đúng là không đùa được đâu ôi là trời nó đông dã man, phải tự phục vụ luôn chứ chờ tới lượt thì có mà còn khướt tớ phải nói thật lòng cái này, nếu có bạn nào người Buôn Mê xem được đừng tức tớ nhé.
Tớ thấy món này không có gì đặc sắc để phải đợi thế hic. ra HN món này có đầy mà ở mấy quán vỉa hè bình thường không nổi còn ngon hơn ý… 2 chị em ố á vì lúc này đi qua phố trung tâm thấy sầm uất phếttt. hóa ra chỗ mình ở không phải trung tâm lắm nên hơi vắng é.. mọi người bảo tới đây phải thử sinh tố hồng xiêm. trong này họ gọi là quả sapoche. nó là kiểu hồng xiêm cắt miếng ăn cùng sữa đặc ý :))))). đáng nhẽ nên thử sầu riêng hoặc quả bơ :))). Sáng nào cũng 1 tép nghệ nano, đi du lịch cũng khum quên ahihi. chiếc xe dở chứng??. đạp to chân mà nó không chịu nổ mới cáu :). tớ không nhớ món này gọi là gì. giống sợi hủ tiếu ăn với gà. chuẩn bị cho 1 hành trình mòn mông nắng gió :)). hôm nay sẽ đi tới thác nước nổi tiếng . lần đầu lái và ngồi xe máy để đi chơi mà lâu thế luôn. hehee nhưng mà cái j cũng có lần đầu.
Và tui rất thích lần đầu nèee. phải đi xe máy mới có trải nghiệm tuyệt vời này đóa. nhìn mây như là kẹo bông khổng lồ í nhở :))). các bạn trẻ ơi thật lòng tin tui đi, đi kiểu xe máy này hơi mệt nhưng mà xứng đáng lắm íiii. bây giờ còn khỏe thì tranh thủ đi, tui là tui thấy tui cũng hơi già rồi. nhưng mà thà muộn còn hơn không nhaaaa. che chắn thế này mà về 2 đứa vẫn đen thui . lúc đầu do dự có nên thuê ô tô không. sau rùi thấy tự đi được tự hào ghê haha. trời không bị kiểu quá nóng, nắng to nhưng có gió nên cũng ok. Việt Nam đẹp thật sự, đi đâu cũng phải thấy mê. làm rơi ẻm kem chống nắng phải quay lại lấy :))). ôi đôi lông mày cu shin quá vại :))). sắp tới rùi các bác ơi đợi tuii. như tranh vẽ. trên đường tới đây thì rõ vắng . thế mà tới đây đông phết. quay hoàn toàn bằng cam thường không có tí chỉnh màu nào.
Ở ngoài đời còn đẹp hơn :)))). cảnh đẹp bõ công nắng nóng đi xa :))). từ chỗ bãi đỗ xe vào đây không xa tới mức chèo đèo lội suối đâu. nên mọi người cứ yên tâm mang vác đồ sống ảo nháa. thề luôn là ở ngoài đẹp hơn trong clip nhiều luôn ý. như truyện cổ tích í hehe. hùng vĩ dã mannnn. tớ đi chưa được nhiều nơi trên thế giới. khoảng hơn chục quốc gia thui nhưng cũng được khá nhiều thành phố. thì thực lòng không quá tự tin để nói Việt Nam quá là đỉnh luôn ý. quá nhiều nơi đẹp để khám phá ý. cảnh đẹp ăn ngon rẻ nữa chứ. những bãi biển Địa Trung Hải nổi tiếng tớ đi rồi thì cũng. một 9 một 10 với Việt Nam luôn. cái con gì ý nhìn sởn gai ốc. bọn mình thuê chiếu nghỉ, gọi cơm lam và xiên thịt nướng. 1 đứa thì buồn ngủ 1 đứa thì đói. ở đây có 2 thác nước, còn 1 cái còn lại thì . nắng quá nên bọn tớ lười không đi. mặc dù nó cũng rất gần đấy thui.
Còn có 1 câu chuyện lịch sử về chỗ đó cơ, các cậu có thể gu gồ nháa. trở lại thành phố, về phòng ngủ 1 giấc. đã đời rồi thì bây giờ dậy đi food tour BMT kekeke. nem nướng . và ăn vặt các thể loại chè. thật lòng tớ thấy đồ ăn ở BMT không nhiều lắm đâu. và cũng không có kiểu đặc sản riêng lắm. nhìn chị Hồng đi =))))) rất phấn khởi. bánh tráng trộn là điểm sáng trong số các món :))). đi ăn gà nướng và con mùn lèo này cứ lẽo đẽo đi theo . vừa vào là nó nhảy lên lòng mình luôn ấy. ăn khúc này là thấy mấy bài review toàn là quảng cáo :))). bọn mình 3 đêm ở 3 phòng cùng 1 chỗ ở :))). ôi ôi đây đây món ăn gây thương nhớ đâyyy. nó ngon tới nỗi tớ ăn 2 tô và ăn 2 ngày liền. cái thịt bò thơm, sợi bún thì đúng kiểu to to như bún bò huế tớ thích. mây nhìn mê chưa kìaa. đây ạ, 1 trong những ngôi chùa đẹp nhất tớ từng đi. tớ bị ấn tượng mạnh mẽ về sự bình yên nơi đây.
Không phóng đại chút nào, đẹp như 1 bức tranh ý. tớ không nhớ sao lúc này lại đổi phòng nhiều thế. 1 cái cây cổ thụ vĩ đại không. Bảo tàng Đắk Lắk. đọc mấy cái truyền thống rất hay nhưng cũng có nhiều cái hơi hủ tục. các cậu nên thử tới nhé. 1 chút đàn T’rưng hấp diêm tai người khác :))). che chắn kĩ càng để đi ngắm hoàng hôn. gỏi cuốn tôm thịt. bánh gì ý, đông người ăn lắm nhưng nó kiểu bột chiên ăn hơi ngấy. biển hồ ea kao. Việt Nam cảnh rất là hùng vĩ luôn công nhận không các cậu. đến đây tưởng được nhìn hoàng hôn phía biển hồ lãng mạn. hóa ra là cú lừa, hoàng hôn phía đối diện các bác ạ. vừa đi gội tối qua ở đây mà gió thổi cho tóc bết luôn =))). hóa ra bầu trời vẫn luôn đẹp thế, chả qua sống ở HN nhiều nhà cao tầng quá nên không được thấy nhìu thui. ăn chút bánh flan, rau câu hehe. đứa con thần rớt, đồ ăn tới mồm rồi mà :).
Đi mát xa 1 chút nhưng không đc phê lắm bánh canh nhưng hơi nhìu hạt tiêu ahuhu ai team không ăn hạt tiêu như tui khum ạa đi nghe nhạc sống tối cuối cùng ở đây roàii hot chocolate cho 1 tối se lạnh không thể chuẩn bài hơn như người già =))) íu đúi bắt đầu tới giờ =)) buổi sáng cuối cùng ở đây rùii đi ăn nốt bữa sáng rùi zề HN thui lại món bún gây nghiện ạ hihi à chưa còn đi vườn cacao nữa tớ tưởng to lắm cơ hóa ra vừa bé vừa muỗi eo ơi chán lắm tại lúc đầu đọc trên mạng thì tớ nghĩ là cái vườn tự nhiên to lắm hóa ra nó là 1 cái vườn nhỏ của 1 quán cà phê thui cái quả cacao cứ có cái chấm đen chi chít nhìn ghê ghê á
Nhìn muỗi đốt trông ghê không huhuhu. chả hiểu nợ nần gì mà lúc nào muỗi nó cũng chọn mình đốt vại :). lần đầu thử cacao tươi 🙂 vị cũng giống cacao bình thường =))). nhưng mà ngon =))) với 1 đứa hảo ngọt như tui thì quá u mê. nhưng nếu không vì vụ muỗi đốt thì tui đã mua về làm quà =)))). điểm tới cuối cùng trước khi ra sân bay . Cà phê nhà sàn Arul. nhìn các cô bác đi chơi nhớ mẹ quáa. hi vọng sẽ được dắt mẹ đi chơi thật nhiều nơi chụp thật nhiều ảnh đẹp 2 mẹ conn. đi với bố thì hay bị giục nên thích đi với mẹ hơn á =)))). đây là nhà sàn thực tế của người dân tộc ở với cả kết hợp quán cà phê với homestay. xem 1 vòng với tớ nhé, khuôn viên này rộng lắm . chụp ảnh cho bạn nhiệt huyết lấm nhưng bạn không ưng =)))))))))).
https://youtu.be/cvv5ooYc4F0Bọn mình vừa hạ cánh xuống sân bay Buôn Mê Thuột. khám phá thành phố này cùng bọn mình nhé. bọn mình gọi taxi để di chuyển tới chỗ ở. đường xá ở đây đông đúc hơn tớ nghĩ luôn ấy. nhưng không khí đúng đỉnh. cảm giác cực trong lành . t