Can than de do trong cop xe 2 1
in

Cẩn thận đề đồ trong cốp xe

ĐEN ĐÁ 182 Pasture – mọi người tránh nhé, xe khách thì đem đi tận đâu giữ, lấy chìa khoá lẫn xe đi, xong lúc trả xe thì đồ trong cốp mất sạch. Mà tình trạng này tiếp diễn hoài luôn. Lên làm việc với quán thì lập biên bản là xong. Đồ cũng coi như mất. Nv thì vẫn cứ lộng hành đó.”….Tối ngày 5/12 mình có ghé qua quán 182 pasture uống. Mình đã uống ở đây rất nhiều lần. Về vđề đưa chìa khoá xe cho nv đem đi chỗ khác gửi mình rất ko hài lòng. Đôi lần mình có hay hỏi chồng mình là để đồ dưới cốp có sao không. A trả lời chắc là ko sao.

Cho đến hôm 5/12. Khi đi về đến nhà a có hỏi mình có giữ cục sạc dự phòng của a ko. Mình trả lời ko. Bình thường lúc nào sạc dự phòng tai nghe Mình đều để dưới cốp. Đến lúc đó a mới nói có khi nào bị lấy ko? Mình còn nói a kiếm lại kĩ đã. Thì sau khi kiếm hết mọi nơi thì mình mất 2 tai nghe bluetooth, 1 cục sdp, 1 cọng cap sạc. Mình biết bây giờ có qua quán để đối chứng thì thời gian cũng qua lâu rồi.Chồng mình có qua qán gặp quản lý bên quán để giải quyết, thì quản lý nói ko coi đc camera, chỉ có quản lý vùng mới coi đc. Kêu đưa sđt quản lý vùng thì ko đưa. Viết biên bản ra thì ko ai kí. Chồng mình có nói gom bảo vệ ca hôm đó trực lại. Thì quản lý trả lời là có 6ng mà đi ca chéo tùm lum.

Can than de do trong cop xe 1
Mình uống cà phê tại cửa hàng Đen Đá này

Rồi chồng mình hỏi sao nhân viên giao xe toàn đứng xa khuất sau gốc cây vậy ( tránh cam ) thì nói rằng tại có xe rác??? Còn bạn cskh bên đó sau khi nói chuyện với mình không cho mình đc câu trả lời thích đáng thì cũng im luôn rồi…

  Mua iphone 12 online nhận được cục...GẠCH

Tối ngày 8/12 bên mình có lên làm việc với tổng quản lý và bảo vệ của đen đá. Phía đen đá có trình bày sự việc là do bên bãi xe ngoài kia chứ k phải từ họ hay bên bv phía họ. Suốt qá trình trao đổi đen đá hoàn toàn nói là tại vì do bãi xe ngoài kia này kia nọ. Bên đen đá có yêu cầu dĩ hoà vi quý hỗ trợ tinh thần cho mình là 1 củMình nói ở đây mình ko nhận tiền mình chỉ cần trả lại đồ đg dùng, hoặc là mình liệt kê sp đã mất họ hoàn lại, hoặc là hoàn trả đồ củ của mình đang dùng lại cho mình. Mọi việc sẽ kết thúc êm đềm nhưng họ ko chịu, còn nói quán đã liên hệ luật sự sẽ làm việc với mình về việc đã up bài phố.t lên các trang mạng xã hội. Trong lúc đó thư kí của tổng quản lí đen đá có nói bản thân họ cũng ko dám gửi xe để đồ gì nữa. Vì họ là người trong cuộc nên biết tốt xấu ra sao. Còn khách hàng khi đến với đen đá đã dành cho đen đá 1 sự tin tưởng khi đưa chìa khoá xe đưa xe cho nhân viên bảo vệ của họ đi gửi và nhận lại kết quả như vậy.Khi trao đổi làm việc với đen đá mình chỉ nhận lại là đen đá

+ cty bảo vệ của đen đá chối đẩy trách nhiệm cho phía bên bãi xe bên ngoài. Nếu đúng là bảo vệ khách hàng thì phải đứng ra đòi lại công bằng cho khách hàng với bãi xe kia !!!Đen đá lập bb đòi đem lên chính quyền can thiệp. Vậy tại sao bao nhiu vụ rồi chính quyền can thiệp ở đâu sao vẫn cứ lộng hành vậy?Về phía tổng quản bảo vệ mới vừa vô có lấy cái cuốn ghi vé xe rồi nói với mình là trên vé xe có ghi ko giữ đồ khách gì đó, v..v. Chồng mình có hỏi vậy bản thân tổng quản bảo vệ đi lấy vé xe có đọc ko. Tổng quản bảo vệ trả lời “ không “ !!!

Can than de do trong cop xe 2
Toàn bộ đồ trong cốp xe của mình gần như mất sạch

Ok chốt ở chữ không. Bây giờ có chuyện thì đem ra để dằn với khách hàng chứ bản thân cũng như nhau. Vẫn là đổ về phía bãi xe kia !!!Phía đen đá có nói mình là hẹn 3 ngày mà chưa gì tối ngày 7/12 mình đã up sự việc lên mxh. Vâng. Chuyện xảy ra từ ngày 5/12 bản thân mình còn nói với chồng là đi kiếm hết đi đã coi có bỏ quên đâu ko. Đến sáng ngày 7/12 a đi làm lên cty kiếm ko có trưa mới ghé qa làm việc với đen đá. Đồng thời lúc đó có 1 bạn cskh đen đá inbox cho mình. Cuộc nói chuyện ko tới đâu và mình đợi câu tl thích đáng từ bạn cskh đến hết giờ hành chính vẫn im lặng ko hồi âm. Mình có hỏi phía tổng qly đen đá. Sao sáng bạn cskh đen đá inbox mình thì có để info làm việc ở đen đá, sau tới chiều thì xoá nơi làm việc đen đá đi vậy??

  Cảnh báo khi dùng ví điện tử

Làm ngành dv phục vụ khách hàng quan trọng nhất là làm hài lòng khách hàng. Lí do tại sao khi mua hàng ở điện máy xanh ko cần biết lỗi của nhà sx hay lỗi của khách hàng. Chỉ cần kh ra complain về sp là họ nhận thông tin xin sđt khách coi còn trong thời hạn bảo hành hay ko? và đổi mới mặc dù giá sp của họ có thể cao hơn những chỗ khác bù lại họ cskh cực kì tốt.Phía đen đá có nói với mình làm sao xác nhận lại đc số đồ mình đã mất có đúng hay ko?? Xin thưa là chẳng ai rãnh thời gian dựng chuyện lên phố.t làm gì khi ở nhà mình còn công việc & con cái rất là bận. Đôi lời gửi đến các bạn….

Written by Riviu chân chính

Thông tin được thu thập trên mạng internet.

What do you think?

kols

Phốt KOLS 1.6 triệu follower không lên bài đúng hạn mà còn đòi truy thu tiền sử dụng hình ảnh

sua xe lua dao

Bần cùng sinh xa tặc. Cảnh báo sửa xe tại Sài Gòn