Bi thuong con phai den tien 2
in

Bị thương còn phải đền tiền

Em chỉ muốn tham khảo thêm ý kiến và chưa có ý định bóc phố t nên sẽ giấu tên khách sạn.E có book khách sạn ở nguyễn cư trinh quận 1 để đón bạn từ phan thiết vào chơi.Bạn e vào check in và nhận phòng thì có nói là phòng hơi nhỏ muốn đổi phòng nhưng vì e cũng ngại di chuyển nhiều nên đã k đổi.

Ngày thứ 2 bạn e về lại phan thiết thì còn mình e ở lại check out ra về.Sáng sớm e dậy đánh răng rửa mặt xong thì bước ra ngoài, đang đứng ngoài lau mặt chưa định hình đc chuyện gì thì có vật rớt trúng đầu, sau khi e nhận ra được kính cường lực nổ bể nhìn xuống thì đã thấy tay chảy máu rất nhiều rồi. E chạy vội ra ngoài để nhờ sự giúp đỡ của mấy bạn bên ks.Tầm 7h30 e chạy xuống gọi thì 7h45 mới có bạn lên hỏi e có sao ko ? Sau đó bạn có dẫn e xuống quầy dán cho e đc 1 miếng băng keo và nói là hết băng keo rồi đợi bạn đi mua.

Bi thuong con phai den tien 2
Cửa kính bị đổ bể xuống bất ngờ mình không hề hay biết

E ngồi đợi 1 thời gian vết thương chảy máu tiếp thì bạn vẫn k có động thái đi mua băng keo hay là rửa vết thương giúp e mà chỉ ra nói là vì e cũng bị thương nên tiền làm lại kính là 3.tr mấy khách sạn k bắt e đền hết chỉ bắt e đền 700.k!E mới hỏi vậy vết thương của chị như vậy thì sao e? Bạn đó trả lời tại chị bị thương nên ks mới bắt đền 700.k thôi đó như vậy là rộng lượng với chị lắm rồi và bạn có nói khách ở đây vỡ kính toàn đền thôi!Khách vỡ kính toàn đền như vậy là đã vỡ rất nhiều lần rồi ạ?E có yêu cầu gặp quản lí thì bạn lại nói là 11h quản lí mới tới và bắt đầu giữ e từ khúc đó k cho e về.Rồi 1 lúc sau thì bạn lễ tân khác vào thay ca cũng nói là tiền kính 1.tr5 e phải đền 50% là 700.k vì lí do tại e phải tác động như thế nào vào kính thì mới vỡ đc và nói là ks bên e chưa bao giờ xảy ra bể kính?! Như vậy nhưng trc đó bạn kia có nói khách làm bể toàn đền thì e có hỏi lại và đc bạn trả lời là phòng e ở chưa bể lần nào chỉ có mấy phòng khác bể thôi :)))E xin đc hỏi:

  Mất trộm chiếc xe SH trong chớp mắt

– Thứ nhất: nhân viên bảo em phải tác động vào cửa mới vỡ. Chắc chắn lúc đó em chỉ đứng lau mặt và ko hề đụng vào cửa, nó mới rơi vào tay và bị rách nhiều lỗ nhỏ. Chứ em nghĩ vỡ trực tiếp đổ xuống đầu thì mạng chưa chắc đã còn ngồi viết bài này. Nhưng chả nhẽ cửa kính xây ra để vào nhà vệ sinh không được tác động vào, vậy muốn đi vệ sinh thì phải làm gì ạ?

Bi thuong con phai den tien 1
Bị thế này nhưng nhân viên khách sạn không hề quan tâm

– Thứ hai: sự việc xảy ra như vậy, việc ưu tiên là xử lí vết thương cho khách hay giữ người và nằng nặc đòi tiền?Máu thì vẫn chảy nhưng các bạn vẫn chưa hề có 1 lời xin lỗi nào mà thay vào đó chỉ là việc bắt e phải đền, ngồi đôi co với khách cũng k hề chăm sóc cho vết thương của e . Em k thể chịu nổi sự vô lí đó đc e mới yêu cầu gọi công an phường xuống vì giữ e như vậy là k đúng. Mấy bạn nói e nếu chị muốn giải quyết theo cách đó thì chị gọi công an đi tụi e k có số.Vì em là con gái có 1 mình nên cũng ko biết làm gì, cuối cùng mới gọi cho bạn cũng làm bên khách sạn đến nói chuyện. Đến lúc bạn em tới, hỏi nhân viên có băng gạc thuốc đỏ không thì mấy bạn mới mang ra?? Và đòi gặp quản lí thì lúc ấy mới chịu gọi quản lí về.

  Cẩn thận đề đồ trong cốp xe

Đến 11h thì bạn quản lí cũng tới.Em và bạn em vẫn phải ngồi đợi mấy bạn nhân viên kể lại chuyện cho quản lí nghe.Bạn quản lí ra vẫn KHÔNG xin lỗi mà tiếp tục trình bày việc tại sao e phải đền tiền thay cửa. Bạn nói bị như vậy là ngoài ý muốn nên ks hỗ trợ đền 50% thôi!E nói e đền hết luôn cũng đc nhưng vết thương e như vậy e sẽ đi bệnh viện khám thương tật rồi mang bill quay lại đây nói chuyện hay sao?Vì đơn giản k ai muốn bỏ tiền ra mướn 1 phòng để ở rồi cuối cùng lại bị thương tích còn phải đền tiền như vậy cả. Theo như cách nói của bạn quản lí là do e xui thôi. Ai ở cũng k bị tự nhiên e bị. Thì e ở chỗ khác là đâu xui vậy. Bạn quản lí lại nói chuyện đó k ai muốn sao lại bắt đền thương tật đc.

Chuyện đó e cũng k muốn vậy sao bắt e đền kính đc? Quản lí còn nói với bạn của em khách sạn hoạt động cả chục năm nay không sao cả. Cả chục năm hoạt động thì phải coi lại an toàn của hệ thống CSVC rồi. Bạn ấy tiếp tục bào chữa nhưng kính thì mới thay 2 năm gần đây? Liên tục là những lời nói mâu thuẫn từ nhân viên đến quản lí.Bạn quản lí này thì đc hơn ở chỗ là bạn lắng nghe, k đứng cãi như 3 bạn kia. Và thực sự câu chuyện vẫn xoay quanh việc bắt em đền bằng được tiền.

  Vào shop Adidas thử đồ không mua. Khách hàng được nhân viên đối xử kiểu "tiễn vong"

Bạn của em thì bình tĩnh hơn (có thể lúc đó em vừa đau vừa tức nên cũng mất hết kiên nhẫn rồi), nói chuyện 1 hồi mới chốt hạ và khách sạn chấp nhận cho người về. Về đến nhà vẫn không khỏi trằn trọc không biết mình có sai gì không? Và nếu có những khách hàng khác ở khách sạn này, sự việc tương tự xảy ra nhưng không may mắn chỉ cắt da cắt thịt như em, mà hậu quả còn nặng nề hơn thì sao?Nay đăng bài hỏi các anh chị em, trong trường hợp này, khách sạn giải quyết như vậy có được xem là thấu tình đạt lí chưa ạ?!Em xin chân thành cảm ơn!

Written by Riviu chân chính

Thông tin được thu thập trên mạng internet.

What do you think?

dich vu dokki

Review dịch vụ quá tệ của Dokki lẩu Hàn Quốc

Boc phot bao ve Van Hanh Mall cau gio de thu them tien gui xe 1

Bóc phốt bảo vệ Vạn Hạnh Mall câu giờ để thu thêm tiền gửi xe